COVID19 เราไม่รอด ดูแลตัวเองดีๆ ด้วยนะทุกคน

COVID19 เราไม่รอด ดูแลตัวเองดีๆ ด้วยนะทุกคน – ทำไมผมถึงบอกว่าอย่างนั้น ก็เพราะ COVID19 ในวันนี้ติดกันได้เร็วมาก และติดกันมากจนมีคนพูดแซวว่า คนที่ตรวจ ATK แล้วขึ้นขีดเดียวให้กักตัวเองอยู่ที่บ้าน คนที่ขึ้นสองขีดหรือคนที่ติดเขาจะออกจากบ้านไปเที่ยวกัน

ผมเป็นคนหนึ่งที่ติดเชื้อโควิดในรอบนี้ครับ มีอาการระคายคอมาตั้งแต่สายๆ ของวันที่ 2 เมษายน 2565 ซึ่งในวันนั้นก็มีเพื่อนพ้องน้องพี่ที่ทำงานอยู่ท้องถิ่นต่างๆ ที่ไปกินข้าวด้วยกันแจ้งข่าวมาว่าติดโควิด ให้ผมและคนอื่นๆ ที่ไปร่วมวงกินข้าวในวันนั้นตรวจและสังเกตุอาการตัวเองด้วย ผมเลยบอกไปว่าผมจะตรวจในเช้าวันจันทร์ที่ 4 เมษายน 2565

ถ้าถามไทม์ไลน์ต้องย้อนกลับไปตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม 2565 ครับ ทาง อบต.เดิมจัดงานเลี้ยงส่งเล็กๆ ให้ครับ เป็นการทานข้าวเที่ยงร่วมกัน โดยให้ตรวจ ATK ตั้งแต่ตอนเช้า ทุกคนที่มาร่วมงานปลอดภัยดีครับ หลังจากนั้นตอนเย็นเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่งก็ชวนกันไปกินข้าวเย็น และห้องนั้นเป็นห้องแอร์ครับ

เช้าวันที่ 30 มีนาคม 2565 ผมออกเดินทางมาที่จังหวัดพิจิตร มาถึงที่นี่ตอนเย็น วันที่ 1 เมษายน 2565 ผมตรวจเอทีเคอีกครั้งหนึ่ง โดยยึดหลักห่างจากคราวที่ตรวจคราวที่แล้วสามวัน (ตรวจล่าสุดวันที่ 29 มีนาคม 2565) ผลออกมาเป็นลบ ขึ้นขีดเดียว อาการของโควิดอย่างอื่น เช่น ระคายคอ ไอ เจ็บคอ ปวดเมื่อเนื้อตัว ไข้ ไม่มีครับ

COVID19

พอวันที่ 2 เมษายนก็มีคนแจ้งมาตามที่บอกไปนั่นแหละครับ พอตรวจ จะรอดเหรอครับ ผลเป็นบวก ขึ้นมาสองขีด วันที่ 3 เมษายน 2565 ผมเริ่มมีอาการไอบ้างแล้วนะครับ ก่อนตรวจคิดในใจอยู่ว่าไม่รอดแน่นอน บอกคนใกล้ตัวไว้ว่า อย่าใกล้กันมากนัก

Omicron เป็นก่อน หายก่อน ใครไม่เป็นเชย

อาการที่เป็นก็เหมือนกับคนอื่นๆ นั่นแหละครับ ระคายคอ ไอ เจ็บคอ ปวดเมื่อยเนื้อตัว ซึ่งอาการปวดเมื่อยเนื้อตัวผมนึกว่าเป็นเพราะการออกกำลังกาย เพราะตอนที่ป่วยผมก็ไม่ได้หยุดนะครับ ยังทำกิจกรรมในบ้านเหมือนเดิม เพียงแต่ไม่ออกจากบ้านเท่านั้นเอง

ที่สงสัยคือสีของผลตรวจครับ ผลตรวจของผมตัว C สีจะออกแดงชัดเจน ตัว T สีออกไปทางดำหรือเทาผมก็ไม่แน่ใจ แต่ของเพื่อนคนอื่นที่บอกเล่าสู่กันฟังทางเฟสทางไลน์กลับตรงข้ามกับผม ผมเลยอยากรู้เท่านั้นเองว่า อะไรเป็นเหตุให้มันเป็นอย่างนี้

เมื่อติดโควิดก็ต้องแจ้งที่ทำงานแห่งใหม่ครับ และก็แจ้งทางสาสุขที่นี่ด้วยครับ ที่ทำงานแห่งใหม่บอกว่ายังไม่ต้องมาทำงาน ให้พักรักษาตัวให้หายดีก่อนค่อยมา ส่วนสาสุขมี อสม.มาหาในวันที่ 5 ครับพร้อมยา (ฟ้าทะลายโจร ยาแก้ไอ พารา) อุปกรณ์ตรวจวัดไข้ และข้าวสารอาหารแห้ง เขาบอกว่าตามหาตั้งนาน ไม่คุ้นชื่อ HA HA ก็แน่ล่ะ ผมเพิ่งมาอยู่นี่นา

อาการโดยปกติก็อย่างที่เล่านี่แหละครับ กินยาตั้งแต่วันที่ 4 เพื่อนบางคนถามมาว่า ทำไมเขา (หมอ) ไม่จ่ายยาฟาวิมาให้ ผมตอบว่า ไม่ทราบ แต่เดาเอาว่า ตัวผมน่าจะเป็นผู้ป่วยสีเขียวที่สามารถพักรักาาตัวเองที่บ้านได้ และไม่ได้มีอาการรุนแรงอะไรมากนัก และเท่าที่ทราบตั้งแต่อยู่อุดรแล้วคือ ยาตัวนั้นอาจจะไม่พอสำหรับผู้ป่วยสีเขียวครับ

ตั้งแต่วันที่ตรวจเจอคือวันที่ 4 เมษายน 2565 จนถึงวันที่ 13 เมษายน 2565 (คือวันที่เขียนบทความนี้ครับ) ครบกำหนดที่สาสุขเขาให้กักตัวคือ 10 วันแล้วนะครับ แต่ถ้านับตั้งแต่มีอาการก็ครบ 12 วันแล้ว เพราะฉะนั้นตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ผมรับงานเอ็นได้แล้ว HA HA

ผมชงเหล้าได้ เป็นเพื่อนกินเหล้าได้ ทำกับแกล้มง่ายๆ ได้ อร่อยด้วย ไปซื้อกับแกล้มได้ ราคาต่อรองได้ครับ ชั่วโมงไม่แพง สนใจทักมาครับ อ้อ…เวลาขอเป็นตอนเที่ยงถึงสองทุ่มนะครับ

วัคซีนโควิด แอสตร้า ฉีดแล้วเป็นไงบ้าง

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.